Tìm tất cả loại tên miền Ví dụ: doanhnghiepweb (không cần đuôi)

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

wordpress vs joomla seo testCó hàng trăm bài viết blog WordPress vs Joomla SEO trên mạng mỗi năm. Các bài đăng trên blog này thường tập trung vào việc so sánh các tính năng nhất định mà một CMS có trên các tính năng khác và thường hướng đến các plugin và tiện ích mở rộng.

Ai có SEO tốt hơn? WordPress hay Joomla?

Hầu hết các bài đăng WordPress và Joomla bạn tìm thấy trên mạng được sử dụng để liên kết mồi và lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Những bài đăng này chỉ là nội dung được lấy lại được viết bởi các nhà văn nội dung được thuê mà không có kinh nghiệm trong thế giới thực bằng cách sử dụng nền tảng cho khách hàng thực tế hoặc doanh nghiệp của riêng họ. Cũng có những người khác đề cập đến sự khác biệt giữa WordPress và Joomla SEO, và tất cả đều 100% dựa trên ý kiến ​​của tác giả bài đăng và không được hỗ trợ bởi bất kỳ bằng chứng nào để xác nhận đủ điều kiện khiếu nại của họ.

Chúng tôi đã quyết định thử nghiệm SEO của cả WordPress và Joomla khi họ đến với ra khỏi hộp trong một thử nghiệm trực tiếp. Thử nghiệm này hy vọng sẽ đưa vào giường tất cả các lý thuyết được lan truyền trên toàn thế giới hàng năm bởi cái gọi là SEO mà chỉ cần đoán mọi thứ họ làm. Vì vậy, hãy đặt nó lên giường ngay bây giờ và tiếp tục với kết quả kiểm tra và cách chúng tôi đã làm nó.

Ý tưởng đằng sau bài kiểm tra này là xác định xem có lợi ích nào từ SEO trong hệ thống quản lý nội dung WordPress và Joomla mà không cần sử dụng bất kỳ plugin / tiện ích mở rộng nào không. Thử nghiệm này có thể xác định xem Google có ủng hộ một CMS hơn các CMS khác không.

Trình chiếu video thử nghiệm WordPress vs Joomla SEO

Bạn có thể đăng ký kênh của người viết tại đây https://www.itdwebdesign.com/Subscribe

Giả định tiền kiểm tra của tôi

Tôi nghĩ rằng tôi nên ghi lại các giả định của mình lên phía trước về những gì tôi tin rằng kết quả kiểm tra cuối cùng có thể hiển thị. Suy nghĩ ban đầu của tôi dựa trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc với cả Joomla và WordPress và SEO nói chung rút ngắn xuống còn 3 điểm. Đây là những dự đoán cá nhân của tôi.

 • Do tính đơn giản của chúng, tôi đã nghĩ rằng, tất cả 4 trang web HTML sẽ xếp hạng trên các trang web CMS.
 • Tôi có một giả định hợp lý rằng WordPress có thể vượt ra khỏi Joomla, nhưng không phải là các trang web HTML.
 • Mặc dù Joomla có một vài cài đặt và tính năng SEO trong ứng dụng cốt lõi hơn WordPress, nhưng tôi nghĩ Joomla có thể xuất hiện ở vị trí cuối cùng.

Tôi sẽ đúng chứ? Chỉ có một cách để biết chắc chắn. KIỂM TRA NÓ!

Kiểm tra cài đặt

Chúng tôi đã sử dụng một từ khóa giả không có trong cơ sở dữ liệu của Google để chúng tôi có thể kiểm tra chính xác các trang web với nhau trong kết quả tìm kiếm bị cô lập. Bằng cách này, chỉ các URL của chúng tôi sẽ hiển thị cho từ khóa này.

Tôi đã liên hệ với một người thử nghiệm SEO đồng nghiệp, Kyle Roof từ Cơ quan tình báo SEO, để nhận được một số lời khuyên về cách anh ta sẽ thiết lập thử nghiệm và xác thực nếu tôi thiết lập thử nghiệm này đúng cách. Sau khi xem xét các đề xuất của anh ấy, đây là những gì tôi quyết định.

Từ khóa = xzsaelueqzowd

Đối với các URL, chúng tôi quyết định đăng ký 6 tên miền mới.

Để có một cái gì đó cho các trang web CMS so sánh, chúng tôi cũng đã sử dụng một bộ gồm 4 trang web HTML giống nhau để trở thành các trang web điều khiển của chúng tôi. Có tổng cộng 6 trang web cho phép chúng tôi có một nhóm các trang web lớn hơn để đo lường kết quả.

Mỗi trong số 6 tên miền là một miền khớp chính xác cho từ khóa với sự khác biệt duy nhất là a, b, c, d, e, f được thêm vào cuối mỗi tên miền để giữ cho chúng phù hợp nhất có thể.

 • xzsaelueqzowd a .com - Trang web điều khiển HTML - Bootstrap 4 Bare Template
 • xzsaelueqzowd b .com - Trang web điều khiển HTML - Bootstrap 4 Bare Template
 • xzsaelueqzowd c .com - Trang web điều khiển HTML - Bootstrap 4 Bare Template
 • xzsaelueqzowd d .com - Trang web điều khiển HTML - Bootstrap 4 Bare Template
 • xzsaelueqzowd e .com - Trang web WordPress 5.1 - Chủ đề thứ hai mươi (cốt lõi)
 • xzsaelueqzowd f .com - Trang web Joomla 3.9 - Mẫu Protostar (cốt lõi)

Thiết lập trang web / máy chủ

 • Để có sự nhất quán trong các trang web kiểm soát HTML, tôi đã sử dụng mẫu Bootstrap 4 rất cơ bản để đảm bảo tính thân thiện với thiết bị di động để so sánh với các chủ đề mặc định của WordPress và Joomla.
 • Tất cả các trang web được sử dụng cùng một nội dung trên mỗi trang chủ. (331 từ 2.113 ký tự)
 • Mỗi trang web bao gồm từ khóa là thẻ H1.
 • Mỗi trang web có từ khóa được sử dụng làm tiêu đề trang web.
 • Các mục menu của mỗi trang web được đổi tên thành từ khóa và là một siêu liên kết.
 • Tất cả các trang web được lưu trữ trên cùng một gói lưu trữ.
 • Máy chủ là Apache LiteSpeed ​​chạy PHP 7.2 tại một trung tâm dữ liệu Singlehop ở Chicago.
 • Tất cả các trang web là giao thức không an toàn (http).
 • Do thực tế WordPress không có mô tả meta và từ khóa meta mà không sử dụng plugin, tất cả các trang web khác đã không sử dụng các plugin này để giữ cho nó một so sánh công bằng.
 • Vì vậy, với tiêu đề trang web, thẻ H1 và mục menu, từ khóa đã được đề cập ba lần trên mỗi trang chủ của trang web.
 • Không có trang web nào bao gồm bất kỳ trang phụ nào, chỉ có trang chủ có nội dung giống hệt nhau.

Cài đặt cụ thể của WordPress

 1. Phiên bản: 5.1.0
 2. Chủ đề mặc định: Hai mươi mười chín
 3. Tiêu đề trang web là từ khóa
 4. Không có khẩu hiệu được sử dụng
  Cài đặt Wordpress
 5. Đối với trang chủ, tôi chỉ cần tạo một trang tiêu chuẩn và nhập các đoạn html thô vào chế độ xem mã. Tôi đã không xây dựng các đoạn văn bằng trình soạn thảo Gutenberg để đảm bảo mã trang sạch sẽ và không có đánh dấu và các lớp nào khác được đưa vào.
 6. Tất cả các vật dụng đã được gỡ bỏ
 7. Mã chân trang đã bị xóa khỏi Chủ đề Twenty Nineteen để loại bỏ các biến của bài kiểm tra có các liên kết bên ngoài và các từ thực trong chân trang.

chân trang Chân trang WordPress

Cài đặt cụ thể của Joomla

 1. Phiên bản: 3.9.3
 2. Mẫu mặc định: Protostar
 3. Đối với trang chủ tôi đã tạo ra một bài viết Joomla tiêu chuẩn. Sau đó tôi đã chỉ mục menu trang chủ để sử dụng bài viết này. Đối với các tham số của mục menu đó, tôi đã tắt bất kỳ thông tin meta nào như danh mục, tác giả, ngày tháng, v.v ... để chỉ tiêu đề và nội dung được hiển thị.
 4. Tất cả các mô-đun đã được gỡ bỏ
 5. URL SEF đã được bật trong cài đặt cấu hình toàn cầu. Cài đặt Joomla SEF Cài đặt Joomla SEF
 6. Mã chân trang đã bị xóa khỏi mẫu Protostar để loại bỏ các biến của kiểm tra có các liên kết bên ngoài và các từ thực trong chân trang. Chân trang Joomla

Các trang web WordPress và Joomla trông như thế nào?

Đây là những gì mỗi trang web trông giống như. Không có gì đặc biệt. Chỉ cần trang chủ trang web đơn giản.

TRANG WEB HTML STATIC

Trang web thử nghiệm HTML

TRANG WEB WORDPRESS

TRANG WEB WORDPRESS

TRANG WEB JOOMLA

TRANG WEB JOOMLA

Kết quả kiểm tra

Khi tôi bắt đầu, tôi tự hỏi những yếu tố nào khác tôi có thể điểm chuẩn với các trang web này trong khi tôi đã thiết lập chúng. Vì vậy, tôi đã tìm ra cái quái gì, trong khi tôi ở đó, hãy kiểm tra tốc độ của các trang web này trong khi chúng tôi đang ở đó và xem chúng tỏa sáng ở đâu. Vì vậy, chúng tôi đã truy cập GTmetrix.com và kiểm tra tốc độ của từng trang web.

Không có bất kỳ bộ nhớ đệm nào được kích hoạt cho bất kỳ trang web nào và hoàn toàn không có gì được tối ưu hóa cả. Tôi hoàn toàn mong đợi trang web HTML tải nhanh hơn các trang web CMS chỉ đơn giản là do chi phí CMS có trong các trang web đó.

KẾT QUẢ KIỂM TRA TỐC ĐỘ HTML

kiểm tra tốc độ trang web html

KẾT QUẢ KIỂM TRA TỐC ĐỘ TRANG WEB

kiểm tra tốc độ trang web wordpress

KẾT QUẢ KIỂM TRA TỐC ĐỘ JOOMLA

j Joomla kiểm tra tốc độ trang web

Kết quả tìm kiếm của Google

Bài đăng này sẽ chủ yếu tập trung vào kết quả tìm kiếm của Google nhưng chúng tôi cũng sẽ giải quyết kết quả của Bing và Yahoo.

Điều đầu tiên chúng tôi đã làm là nhập tất cả 6 trang web vào Google Search Console và gửi từng URL để được thu thập thông tin. Đây là một ảnh chụp màn hình chỉ 20 phút sau khi gửi tới Google Search Console.

j Joomla vs thử nghiệm wordpress

3 trang web ở giữa đã nảy lên và xuống khắp nơi. Tuy nhiên, các trang web trên cùng và dưới cùng là nhất quán.

Nhưng chờ đã, có 6 trang không? Đây là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp một chút.

Trang web HTML Cv không bao giờ biến nó thành chỉ mục vì Google đã gắn cờ nó và chọn một URL chuẩn cho URL trang web Joomla (F). Điều này rất thú vị vì các trang web đã được gửi để được thu thập thông tin trong bảng điều khiển tìm kiếm theo thứ tự bảng chữ cái (từ A đến F) và tất cả các URL ngoại trừ C CES xuất hiện trong các kết quả theo thứ tự chúng được gửi trong cùng khoảng thời gian (5 đến Mỗi lần 6 phút).

trang web html chuẩn - wordpress vs j Joomla

Tôi đã giả định rằng Google sẽ chọn một trong 3 trang web HTML khác có cơ sở mã giống hệt nhau để làm chuẩn. Và vì kinh điển là URL của trang web Joomla (F), nên đây có thể là một yếu tố giải thích tại sao trang web F FENT vượt trội so với trang web HTML Bọ Bọ và trang web WordPress (E) trong giai đoạn đầu này.

Tôi biết rằng Google có khả năng chọn các URL chuẩn trên một tên miền để xử lý nội dung trùng lặp trên nhiều trang trong một tên miền đó. Tuy nhiên tôi đã được lấy lại rằng nó cũng đã làm điều này giữa các tên miền riêng biệt và nó đã xảy ra không lâu sau khi trang web HTML C C & & trang web Joomla Fiết được gửi. Tôi gần như đã không nắm bắt được điều này trong bảng điều khiển tìm kiếm và tôi đã liên tục gửi trang web C Ciết để được lập chỉ mục một vài lần và tự hỏi tại sao nó không hiển thị trong kết quả. Không có bất kỳ thông điệp rõ ràng nào nổi bật về vấn đề này vì vậy bạn phải chú ý đến những gì đang diễn ra trong khu vực khám phá và Thu thập thông tin bên dưới trường gửi URL.

Bảng điều khiển tìm kiếm tiếp tục nói với tôi về trang web C rằng URL URL không có trên Google.

URL không có trên Google

Mặc dù trang web C Cv đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm từ khóa, nhưng nếu tôi tìm kiếm URL trực tiếp, Google đã hiển thị đoạn trích. Vì vậy, trang web trên thực tế đã được lập chỉ mục và trong cơ sở dữ liệu của Google. Nó chỉ không được bao gồm trong các kết quả tìm kiếm từ khóa.

Đoạn trích Google

Chạy kiểm toán SEO

Chỉ để đảm bảo rằng không có sự cố nào được ẩn của tôi, tôi đã chạy quét trang web kiểm toán SEO bằng phần mềm Kiểm toán WebSite của chúng tôi trên mỗi URL. Tất cả các lần quét kiểm toán SEO đã trở lại gần như giống hệt nhau mà không có vấn đề hay cờ đỏ nào, vì vậy tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có một bài kiểm tra rất sạch sẽ và cạnh tranh.

Kết quả vẫn như vậy trong giờ tiếp theo trước khi tôi cuối cùng bỏ cuộc và đi ngủ đêm.

Sáng hôm sau

Vì vậy, sáng hôm sau tôi đã kiểm tra Google để xem nó đã ổn định chưa và cuối cùng có vẻ như nó đã ổn định thứ hạng. Tất cả các trang web kiểm soát HTML được liệt kê ở trên cùng (ngoại trừ trang web C C mà Google đã quyết định tự chuẩn hóa).

kiểm tra kết quả tìm kiếm

Tôi vẫn chưa bị thuyết phục với những kết quả này vì tôi vẫn không chắc chắn 100% nếu trang web chính thức cho HTML trang C C vào trang web Joomla Fiết là một yếu tố để Joomla được xếp hạng trên trang web WordPress Eedom. Vì vậy, tôi cần phải loại bỏ quy tắc đó từ trang web C C bị loại bỏ để chúng tôi có thể loại bỏ biến đó. Tôi cần phải chắc chắn 100% về tính chính xác của kết quả.

Vì vậy, tôi đã như thế, Trò chơi trên Google! Làm thôi nào!"

Trong nỗ lực của mình để khiến Google loại bỏ kinh điển, tôi đã hình dung nếu nội dung trang được cập nhật khác với các trang web khác (duy nhất) thì theo lý thuyết, Google nên xóa quy tắc khi trang web được gửi lại. Vì vậy, tôi đã thay thế văn bản ipsum bằng một bộ ipsum khác với cùng số lượng từ và cùng số lượng đoạn văn. Tôi để mọi thứ khác như cũ.

Sau đó, trong bảng điều khiển tìm kiếm yêu cầu trang web C Ciết được thu thập lại.

Sau đó, tôi chờ xem Google sẽ làm gì với Trang web HTML Cv. Tôi hình dung vì yêu cầu thu thập thông tin ban đầu đã được hoàn thành trong vòng 5-6 phút khi các trang web được gửi lần đầu tiên để được thu thập thông tin nên không phải chờ đợi lâu.

Tôi đợi khoảng 15 phút. Không thay đổi.

Và tôi đã chờ thêm vài trận nữa sau 25 phút nữa vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy, tôi yêu cầu thu thập thông tin một lần nữa. (Vâng, tôi không kiên nhẫn)

Sau đó, tôi đã chờ đợi lâu hơn nữa .zzzzzzzzzzzzzz !!!!!!!!!

Sau một giờ chờ đợi, tôi như WTF! Rồi nó đánh tôi như búa tạ vào trán! GOOGLE CACHE !!!

Vì vậy, tôi cần phải xóa Trang web HTML C khỏi bộ đệm của Google để nội dung mới sẽ được hiển thị trong kết quả.

Để làm điều này tôi đã đi đến URL sau:
https://www.google.com/webmasters/tools/removals?pli=1

yêu cầu xóa bộ nhớ cache của google

Và sau đó tôi bắt đầu trò chơi chờ đợi, LẠI! Tại thời điểm này, tôi đã ở trong sự thương xót của Google que.

Và sau khoảng một giờ, có một thông báo cập nhật mới trong bảng điều khiển tìm kiếm.

yêu cầu xóa bộ nhớ cache của google bị từ chối

Sau khi xem xét lý do từ chối, nó có phần ý nghĩa vì sao nó bị từ chối.

Nội dung bạn đã gửi để xóa bộ nhớ cache xuất hiện trên trang của bên thứ ba.

Như bạn có thể biết, hầu hết thông tin trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi thực sự nằm trên các trang web không thuộc sở hữu của Google. Ngay cả khi chúng tôi xóa trang này khỏi chỉ mục của chúng tôi, nội dung được đề cập vẫn sẽ có sẵn trên web.

Tuy nhiên, ngay cả khi nội dung được sao chép trên trang web của bên thứ 3, thì cái quái gì phải làm với trang web này được lưu trữ? Dù là Google! Tôi đã quay lại quảng trường một với việc nhận lại trang web HTML C.

Tôi đã gửi lại URL để được thu thập lại LẠI trong bảng điều khiển tìm kiếm. Lần này nó xuất hiện để làm việc. Kinh điển đã bị xóa và bảng điều khiển tìm kiếm cho thấy nó đã thu thập nội dung mới từ trang chủ HTML Site C. Hallelujah !!!

google thu thập lại

Bây giờ chỉ còn là vấn đề chờ đợi Google cũng đưa HTML Site C vào bảng xếp hạng cho từ khóa của chúng tôi. Nội dung cũ vẫn hiển thị trong đoạn kết quả khi URL trực tiếp được tìm kiếm vì vậy tôi cho rằng điều này sẽ mất một thời gian trước khi Google cập nhật đoạn kết quả tìm kiếm và đưa trang web vào kết quả tìm kiếm từ khóa.

Tôi lại yêu cầu một chỉ mục mới cho trang C chỉ vì địa ngục của nó.

Tôi đã kiểm tra lại trạng thái một vài ngày sau đó và tất cả các trang web HTML đã bị xóa khỏi chỉ mục và một tiêu chuẩn tự động đã được gửi đến trang web F F F .. Không có bất kỳ logic rõ ràng nào về lý do tại sao trang web F FIR được chọn là hợp quy.

Kết quả tìm kiếm Bing

Chúng tôi cũng tò mò về những gì Bing nghĩ về bài kiểm tra này. Vì vậy, chúng tôi đã nhập từng URL vào tài khoản Bing Webmaster và xác minh từng trang web. Sau đó, chúng tôi đã gửi từng URL để được thu thập thông tin. Sau khi chờ hơn 12 giờ, chúng tôi đã kiểm tra kết quả tìm kiếm Bing cho từ khóa của chúng tôi.

kết quả tìm kiếm bing

Thật đáng thất vọng khi thấy rằng tất cả 6 trang web không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm Bing. Sau khi nhấp vào liên kết nói rằng một số kết quả (TẤT CẢ) đã bị xóa, rõ ràng Bing xử lý các trang web có nội dung ipsum chất lượng thấp khác nhiều so với Google.

Một số trang được chụp trong chỉ mục Bing hóa ra là các trang ít hoặc không có giá trị đối với người dùng và cũng có thể có các đặc điểm thao túng một cách giả tạo cách hệ thống tìm kiếm và quảng cáo hoạt động để làm sai lệch mức độ liên quan của chúng so với các trang cung cấp thông tin phù hợp hơn. Một số trang này chỉ bao gồm quảng cáo và / hoặc liên kết đến các trang web khác chứa chủ yếu là quảng cáo và không, hoặc chỉ có nội dung hời hợt, liên quan đến chủ đề tìm kiếm. Để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng và cung cấp nội dung phù hợp hơn, Bing có thể xóa các kết quả tìm kiếm đó hoặc điều chỉnh thuật toán Bing để ưu tiên các trang hữu ích và phù hợp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm của Yahoo

Đúng như chúng tôi nghi ngờ, vì Yahoo lấy dữ liệu tìm kiếm từ công cụ tìm kiếm Bing, Yahoo cũng không hiển thị kết quả tìm kiếm nào cho từ khóa của chúng tôi. Nhưng tôi đã rất muốn mua máy hút bụi và một bộ đồ mới để tôi có thể trông ổn trong khi dọn dẹp nhà cửa.

kết quả tìm kiếm yahoo

Quan sát bổ sung

Khi tôi thiết lập tên miền cho bài kiểm tra này, tôi đã tò mò về việc liệu a, b, c, d, e và f ở cuối URL có đóng vai trò trong thứ tự xếp hạng hay không. Đây là lý do tại sao chúng tôi có 4 trang web HTML làm trang web kiểm soát. Tôi tự hỏi nếu các tên miền sẽ xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của 3 trang web HTML đã xếp hạng như chúng theo thứ tự sau: A, D, B.

Rõ ràng là thử nghiệm nhiều tên miền theo cách này là một thách thức thực sự. Có một cửa sổ rất hạn chế để xem Google phản ứng thế nào với một trang web có nội dung giống hệt nhau.

Câu hỏi còn sót lại của tôi là:

Vì mỗi trang web được gửi trong bảng điều khiển tìm kiếm và được lập chỉ mục theo thứ tự bảng chữ cái, nên trang web Đây là một trang web đầu tiên nên được xem là tác giả gốc. Vậy tại sao tất cả 4 trang web HTML đều nhận được và tự động chuẩn cho trang web F F? Tại sao trang web WordPress E EEN lại là trang bị bỏ qua trong kết quả tìm kiếm?

Một Tweak cuối cùng

Một bài kiểm tra cuối cùng là cần thiết để giúp tôi thoải mái. Tôi phải biết chắc chắn rằng các vị trí xếp hạng giữa WordPress và Joomla không chỉ là một sự bất thường không giải thích được.

Vì vậy, vì trang web WordPress hiện đang được xếp ở vị trí thứ hai, tôi muốn xem liệu tôi có thể đưa nó lên trên Joomla ở vị trí đầu tiên chỉ với một thay đổi đối với văn bản hay không.

Vì vậy, tôi đã thêm từ khóa là từ đầu tiên trong đoạn đầu tiên của nội dung. Điều này có nghĩa là trang web WordPress hiện có từ khóa được đề cập ở 4 vị trí trên trang thay vì chỉ có 3.

Sau đó tôi yêu cầu trang web được thu thập lại và chờ đợi.

30 phút sau chúng tôi đã kiểm tra và trang web đã được thu thập lại. Tôi nhận thấy trong kết quả mới này, Google đã thiết lập một tiêu chuẩn cho URL.

google kinh điển

Ngoài ra, sự thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện đối với nội dung bằng cách thêm từ khóa cũng không tạo ra sự khác biệt nào.

Kết luận của bài kiểm tra số 1

Vì vậy, ở đây chúng ta đang ở thời điểm của sự thật. Dự đoán trước thử nghiệm ban đầu của tôi có đúng không?

Dưới đây là ảnh chụp màn hình kết quả Tìm kiếm Google cuối cùng của bài kiểm tra SEO WordPress và Joomla của chúng tôi.

kết quả kiểm tra wordpress vs j Joomla

Với số lượng bài đăng trên blog mà tôi đã đọc trong nhiều năm qua về việc mọi người nói rằng WordPress tốt hơn cho SEO so với Joomla, tôi hơi ngạc nhiên khi thấy Joomla xếp hạng cao hơn WordPress trong bài kiểm tra này. Nó chắc chắn không phải là những gì tôi mong đợi để xem. Rõ ràng không phải là trường hợp khi bạn so sánh các ứng dụng cốt lõi khi chúng ra khỏi hộp không có plugin, tiện ích mở rộng, tối ưu hóa hoặc các ưu điểm khác.

Vì vậy, theo như thử nghiệm WordPress và Joomla SEO NÀY , đây là kết quả cuối cùng.

 1. Vị trí đầu tiên = 4 trang web kiểm soát HTML (Trước khi bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục do nội dung trùng lặp) (Tôi phải xếp hạng các trang web HTML ở vị trí đầu tiên vì chúng luôn nằm trên các trang web CMS trước khi xóa khỏi chỉ mục)
 2. Vị trí thứ hai = Joomla CMS (Đã kết thúc ở vị trí đầu tiên và tất cả các quy tắc từ các trang web HTML được trỏ đến trang web F F)
 3. Vị trí thứ ba = WordPress CMS (Được lập chỉ mục nhưng bỏ qua kết quả)

Chúng tôi đã chứng minh điều gì?

Thành thật? KHÔNG CÓ GÌ!. Tôi thành thật nói rằng thử nghiệm đầu tiên này là không kết luận. Tại sao? Bởi vì tôi tin rằng tôi chưa bao giờ nên sử dụng các trang web HTML như các trang web kiểm soát của Wap. Tôi nghĩ rằng họ đã gây ra nhiều vấn đề tốt hơn bởi vì các kinh điển họ nhận được, bây giờ tôi còn lại với kết quả đáng ngờ. Có thể là trang web Joomla chỉ đứng đầu vì các trang web HTML khác có một quy tắc được chỉ ra. Ai biết?

Vì vậy, tôi đã chạy thử nghiệm thứ hai mà không có bất kỳ trang web kiểm soát HTML nào và sử dụng một từ khóa hoàn toàn mới. Tôi đoán thử nghiệm thứ hai này chắc chắn sẽ xác nhận hoặc thách thức kết quả của thử nghiệm đầu tiên.

Kiểm tra số 2 không có trang web HTML

Từ khóa = hweoxsvnsnavanasdjsdg

Tên miền : (từ khóa có a & b được thêm vào cuối)

 • hweoxsvnsnavanasdjsdg a .com (WordPress)
 • hweoxsvnsnavanasdjsdg b .com (Joomla)

Thử nghiệm thứ hai giống như thử nghiệm đầu tiên chỉ có tên miền và từ khóa thay đổi và không có bất kỳ trang web HTML cạnh tranh nào.

Lần này tôi đã theo dõi chính xác thời gian mà các tên miền mất để hiển thị trong chỉ mục.

 • Trang web A A (WordPress) đã được gửi trong bảng điều khiển tìm kiếm để được thu thập thông tin vào lúc 12:57 tối. Nó hiển thị trong chỉ mục lúc 1:02 chiều (5 phút)
 • Trang web Bếu (Joomla) đã được gửi trong bảng điều khiển tìm kiếm để được thu thập thông tin lúc 1:03 chiều. Nó hiển thị trong chỉ mục lúc 1:06 chiều (3 phút)

Trớ trêu thay, trang web WordPress lại bị bỏ qua một lần nữa khi trang web Joomla được lập chỉ mục ngay cả khi nó được lập chỉ mục đầu tiên.

vô giá trị

Hãy ghi nhớ điều này ngay lập tức sau khi lập chỉ mục. Vì vậy, tôi đã đợi một vài ngày và kiểm tra lại để xem có sự thay đổi nào không. Không có gì thay đổi.

wordpress so với jeo seo

Kết luận cuối cùng của bài kiểm tra số 2

Tôi nghĩ rằng đã đưa ra những kết quả này và cho rằng trang web WordPress đã được gửi, thu thập thông tin và lập chỉ mục trước tiên, tôi nghĩ rằng nó nên có một lợi thế nhỏ so với một trang web có nội dung giống hệt được gửi sau đó.

Vì vậy, trong bài kiểm tra số 2 tôi nghĩ rằng người ta cho rằng Joomla là người chiến thắng. Là nó? Tôi vẫn không chắc chắn. Có thể có những phương pháp khác để kiểm tra kịch bản này mà tôi không nghĩ ra. Tôi rất cởi mở để đề xuất.

Tôi cũng xin nhắc bạn về việc quét GTmetrix của chúng tôi ngay từ đầu khi WordPress có lợi thế hơn một chút so với Joomla.

kết quả kiểm tra tốc độ wordpress so với j Joomla

Nó xuất hiện vì một số lý do mà Google đang ủng hộ trang web Joomla tuy nhiên không có bằng chứng rõ ràng tại sao điều này xảy ra. Bây giờ tôi đã chạy thử nghiệm thứ hai này, tôi sẵn sàng nói rằng lõi Joomla có một lợi thế SEO nhỏ so với lõi WordPress khi chúng ra khỏi hộp trong một thử nghiệm trực tiếp như thế này.

Chúng tôi chưa hoàn thành

Nhưng xin chờ chút nữa! Tôi cảm thấy tôi phải đề cập đến một vài điều về các thử nghiệm này có thể tạo ra một kết quả khác. Và tất cả những gì tôi nói từ thời điểm này chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tôi dựa trên kinh nghiệm và không được thử nghiệm thực tế. Vì vậy, lấy nó cho những gì nó có giá trị.

Đối với các tính năng và tính linh hoạt của SEO liên quan đến SEO, tôi tin rằng lõi Joomla chắc chắn có lợi thế rất lớn so với lõi WordPress. Đây là một vài lý do tại sao tôi tin điều này,

 • Joomla có nhiều cài đặt toàn cầu hơn cho SEO trong lõi như viết lại URL, phiên bản trang web ưa thích và gắn tên trang web vào tiêu đề của mỗi trang.
 • Joomla có các mô tả meta và meta từ khóa ở cả cấp độ menu và bài viết. WordPress không có một trong hai thứ này.
 • Joomla có cấu trúc URL và nội dung tự nhiên, dễ quản lý với các danh mục và cấp độ mục menu để tạo silo nội dung. WordPress yêu cầu thao tác thủ công để tạo silo nội dung.

Bây giờ có vẻ như tôi thích Joomla hơn WordPress. Nhưng đó chắc chắn KHÔNG phải là trường hợp. Nếu tôi đưa các plugin và tiện ích mở rộng SEO vào các yếu tố, WordPress sẽ là ưu tiên rõ ràng của tôi khi nói đến SEO. Tại sao?

 • Tôi tin rằng do quy mô thị phần CMS mà WordPress có, nó có lợi thế lớn hơn so với số lượng plugin SEO chất lượng có sẵn. Những nhà phát triển này có nhiều người dùng và khách hàng hơn và có nhiều tiền hơn để tiếp tục phát triển các sản phẩm phần mềm tốt hơn. Hệ sinh thái mở rộng Joomla thương mại đã chết một cách đau đớn chậm chạp trong nhiều năm và những nhà phát triển đó đơn giản là không thể đủ khả năng để sản xuất các tính năng với tốc độ tương tự như các nhà phát triển WordPress có sự xa xỉ trong việc làm ..
 • Chất lượng của các plugin SEO có sẵn cho WordPress tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì có sẵn cho Joomla. Tôi đã sử dụng rất nhiều tiện ích mở rộng SEO Joomla trong những năm qua và không ai trong số họ có thể so sánh với chất lượng và sự phát triển các tính năng của các plugin như Yoast, WPSSO và các tiện ích khác.
 • WordPress chỉ sử dụng sên nội dung cho các URL của họ. Giai đoạn! Các mục menu không có ảnh hưởng đến cấu trúc URL. Tuy nhiên, Joomla sử dụng bí danh từ cả hai mục menu và bài viết tạo ra kết quả URL rất không nhất quán.
 • WordPress cho phép bạn di chuyển một mục menu đến một cấp độ khác hoặc thậm chí là một menu khác hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc URL. Với Joomla nếu bạn làm điều này thì khả năng tạo lỗi 404 là rất cao vì các bí danh menu và cấp độ mục menu ảnh hưởng đến cấu trúc phân cấp của cấu trúc URL.
 • Các mục trình đơn WordPress không có khả năng tự nhiên ảnh hưởng đến cấu trúc URL, nó ít có khả năng tạo ra các URL nội dung trùng lặp. Joomla có thể có nhiều mục menu với các tên khác nhau trỏ đến cùng một bài viết, có thể dễ dàng tạo ra nhiều URL cho cùng một nội dung. Với Joomla bạn phải thực sự biết những gì bạn đang làm để ngăn chặn điều này nhưng nó không trực quan như WordPress. Nhiều khách hàng của tôi sử dụng Joomla liên tục gặp phải vấn đề này và nó ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ.
 • WordPress dường như không tạo ra gần như nhiều URL động (không phải sef) như Joomla. Tôi đã liên tục thấy nhiều trang web Joomla với hàng trăm nếu không phải là hàng ngàn URL động có thể lập chỉ mục. WordPress thường sản xuất ít hơn các loại URL này.

Với điều đó đã được nói, tôi nghĩ rằng mỗi CMS có những lợi thế khác nhau và nó tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và thành thạo với việc quản lý SEO phù hợp với một trong hai hệ thống thì thực sự không có vấn đề gì khi bạn sử dụng. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng plugin và tiện ích mở rộng. Nó thực sự chỉ đến với sở thích và mức độ thoải mái của riêng bạn.

Bạn nghĩ sao? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết.